dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của vệ sinh công nghiệp HCM

Vệ sinh nhà xưởng là một việc làm cần có một quy trình kỹ thuật bài bản để có thể vệ sinh sạch sẽ nhà xưởng, các nhà xưởng thường có diện tích lớn, chất thải và bụi bẩn trong quá trình sản xuất gây ra và bám khắp nơi trong xưởng. Nếu nhà xưởng của công ty không được vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ thường xuyên và có một quy trình đúng chuẩn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của nhân viên làm việc đồng thời khả năng bảo quản các nguyên liệu, sản phẩm, thành phẩm, khả năng lưu trữ của nhà xưởng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Để nhà xưởng được vệ sinh sạch sẽ cần phải có sự hỗ trợ của các loại máy móc thiết bị vệ sinh chuyên dụng, các loại hóa chất an toàn cũng như một đội ngũ nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Vệ sinh công nghiệp HCM tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương KCN Sóng Thần, KCN Vsip… Đồng Nai.

Quý khách hàng vui lòng gọi đến số hotline 035 875 2823 để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng hoặc có thể để lại thông tin ở phần liên hệ nhân viên chúng tôi sẽ gọi điện trao đổi trực tiếp với quý khách hàng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn quy trình làm sạch nhà xưởng của vệ sinh công nghiệp HCM.

dich vu ve sinh nha

Định nghĩa thế nào là vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng là các công việc làm giúp cho nhà xưởng trở nên sạch sẽ bao gồm các công đoạn làm sạch các vị trí sàn nhà, trần nhà, vách tường các thiết bị, máy móc có trong xưởng.

Các công ty, xí nghiệp hiện nay thông thường để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu suất làm việc nhiều nhà xưởng thường chia ca để nhân viên làm việc hoạt động cả ngày lẫn đêm đảm bảo hoạt động sản xuất luôn luôn được diễn ra. Việc này đồng nghĩa với nhà xưởng luôn được hoạt động tối đa công suất đi kèm với đó là bụi bẩn các chất thải trong quá trình sản xuất cũng sẽ sinh ra nhiều.

Các chất thải và bụi bẩn trong quá trình sản xuất, các loại chất thải hóa học không được xử lý đúng cách và thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên đang làm việc trực tiếp tại nhà xưởng. Các thiết bị máy móc của nhà xưởng bị bụi bẩn, các vết dầu mỡ bị rò rỉ lâu nay không được vệ sinh cũng sẽ ảnh hưởng gây hư hại đến máy móc.

Do đó việc dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng thường xuyên và theo mục quy trình khoa học là điều cực kỳ quan trọng. Các công ty cần quan tâm đến nhiều yếu tố để lên kế hoạch vệ sinh nhà xưởng định kỳ thường xuyên,như các tiêu chuẩn vệ sinh, quy trình thực hiện cũng như thiết bị, máy móc, hóa chất…

Các tiêu chuẩn vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp cần được đáp ứng

 • Vệ sinh trần nhà xưởng là Là công việc khó và phức tạp bởi cần thực hiện ở vị trí trên cao hơn nữa trần nhà xưởng thường có các hệ thống điện, hệ thống thông gió…
 • Vệ sinh tường nhà xưởng các loại như bê tông, mặt kính, vách ngăn bằng tôn.
 • Vệ Sinh hệ thống đèn điện được bố trí xung quanh khu vực nhà xưởng.
 • Tiếp đến là vệ sinh hệ thống quạt của nhà xưởng hệ thống thông gió thông thường những phần này thường được bố trí ở trên cao.
 • Vệ sinh hệ thống máy móc, thiết bị nơi làm việc trong xưởng.
 • Sau cùng là dọn dẹp vệ sinh vị trí sàn của nhà xưởng.

Đây cũng là thứ tự để dọn nhà vệ sinh nhà xưởng thông thường mà hầu như công ty nào cũng áp dụng thực hiện để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, các chất độc hại ra khỏi khu vực nhà xưởng mà không bị bỏ sót cũng như tiết kiệm được thời gian.

vệ sinh nhà xưởng

Các dụng cụ vệ sinh nhà xưởng thiết bị hóa chất cần có

Để công việc vệ sinh nhà xưởng được diễn ra trôi chảy mang lại hiệu quả tốt nhất thì cần phải có sự trợ giúp của các công cụ, máy móc công nghiệp hỗ trợ cho công việc làm sạch nhà xưởng.

Các thiết bị vệ sinh công nghiệp, các loại máy móc như máy chà sàn, máy đánh sàn liên hợp, máy hút bụi công nghiệp, máy xịt rửa áp lực cao, máy thổi khô sàn nhà…Các loại thiết bị này thường có đặc điểm chung sử dụng bằng điện hoặc pin và có công suất lớn hỗ trợ việc làm sạch một cách hiệu quả nhất.

Các dụng cụ vệ sinh công nghiệp hỗ trợ trong quá trình dọn dẹp như các loại xe đẩy, chổi các loại, các dụng cụ hốt rác,Xô nhựa dùng để đựng nước pha chế hóa chất, dụng cụ lau kính…

Dung dịch hóa chất vệ sinh công nghiệp được sử dụng trong quá trình vệ sinh nhà xưởng giúp Loại bỏ các loại vết bẩn, các vết dầu mỡ…Các loại hóa chất được sử dụng để vệ sinh dọn dẹp vệ sinh công nghiệp HCM sử dụng là những loại hóa chất an toàn với sức khỏe con người và được phép lưu hành trên thị trường của cơ quan chức năng.

Một số loại thường dùng như nước lau sàn dung dịch vệ sinh toilet, nước lau kính, dung dịch vệ sinh mặt gỗ , dung dịch khử mùi, sát khuẩn các loại nước dùng để đánh bóng sàn nhà, bảo dưỡng sàn…

Lý do tại sao cần phải vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Nhà xưởng là nơi mà hoạt động sản xuất chính của công ty diễn ra, cũng là nơi tập trung các thiết bị máy móc nguyên liệu phục vụ cho quá trình sản xuất của công ty. Do đó một nhà xưởng có môi trường sạch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm được tạo ra cũng như sức khỏe của nhân viên đang công tác trực tiếp tại nhà xưởng.

Môi trường làm việc sạch sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của nhân viên làm việc tại nhà xưởng. Sức khỏe của công nhân không chịu ảnh hưởng tác động xấu từ môi trường cũng sẽ khiến cho tâm lý làm việc được thoải mái dễ chịu. Từ đó nâng cao năng suất lao động cũng như khả năng sáng tạo của nhân viên, mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

Được làm việc trong một môi trường nhà xưởng sạch sẽ được sức khỏe người lao động được đảm bảo thì các công việc được vận hành một cách trơn tru không diễn ra tình trạng  công nhân xin nghĩ về các lý do về vấn đề sức khỏe, hiệu quả lao động sản xuất được tăng lên.

Môi trường nhà xưởng cũng tác động trực tiếp đến chất lượng của các sản phẩm được tạo ra, cũng như sự bảo quản của các nguyên vật liệu, các sản phẩm thành phẩm của nhà xưởng. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm thì nhà xưởng sạch sẽ là một yếu tố rất quan trọng đối với chất lượng sản phẩm được tạo ra.

Môi trường làm việc của nhà xưởng sạch sẽ cũng tạo sự uy tín, chuyên nghiệp tạo ấn tượng tốt trong mắt của khách hàng và các đối tác của công ty.

Với nhà xưởng không được vệ sinh sạch sẽ định kỳ, các máy móc thiết bị được thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh sẽ giúp nâng cao tuổi thọ, hạn chế các tình trạng hư hỏng góp phần đảm bảo tiến độ sản xuất của nhà xưởng cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

ve sinh nha xuong tphcm

Mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng của vệ sinh công nghiệp HCM

Một quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp khoa học bao gồm các bước

 •  vệ sinh khu vực trần nhà của nhà xưởng

Công việc đầu tiên của quá trình vệ sinh đó là vệ sinh khu vực trần của nhà xưởng để đảm bảo trong quá trình vệ sinh sau đó không có các loại bụi bẩn rơi từ trên cao xuống. Khu vực trần của nhà xưởng thông thường có hệ thống đèn điện hệ thống quạt gió cũng như các hệ thống thanh đỡ ngang, dọc.

Sử dụng các công cụ chổi quét bụi, máy hút bụi để hỗ trợ vệ sinh khu vực trần nhà. Trần nhà cũng là nơi bụi bẩn mạng nhện tích tụ nhiều, vì hệ thống từ nhà thường có độ cao khoảng 10 đến 12 m do đó khó khăn trong việc vệ sinh và không được lau chùi vệ sinh thường xuyên.

Khi vệ sinh trần nhà đội ngũ nhân viên của vệ sinh công nghiệp HCM được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động khi làm việc trên cao cũng như có sự trợ giúp của các công cụ như thang chữ A, sự hỗ trợ của xe nâng. Để đảm bảo có thể vệ sinh sạch sẽ và dễ dàng cũng như không xảy ra sự cố trong quá trình làm việc.

 • Vệ sinh hệ thống tường bao xung quanh khu vực nhà xưởng.

Nhà xưởng đang hoạt động sau một thời gian thì khu vực tường sẽ bị bám Bởi các loại bụi bẩn mạng nhện. Nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành giun chuỗi để quét sạch các bụi bẩn mạng nhện sau đó sử dụng khăn lau để lo ngại cho sạch có thể sử dụng máy hút bụi hoặc  máy phun nước áp lực cao để vệ sinh tùy loại vật liệu của tường.

 • Vệ sinh các máy móc, thiết bị có trong khu vực nhà xưởng

Sau quá trình hoạt động dài thì máy móc thiết bị sẽ bị bắt muỗi các loại hóa chất dầu mỡ có khả năng rò rỉ. Nếu không được vệ sinh định kỳ đúng cách sẽ làm giảm hiệu suất cũng như có khả năng gây ra hỏng hóc.

Đối với việc vệ sinh máy móc thiết bị của nhà xưởng mỗi loại máy móc khác nhau sẽ có cách vệ sinh khác nhau tùy vào cấu tạo và chất liệu. Thông thường vệ sinh máy móc thiết bị của nhà xưởng tùy vào yêu cầu của công ty mà vệ sinh công nghiệp HCM tiến hành cho phù hợp.

Cũng như trong quá trình làm luôn luôn có sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật cũng như cố vấn từ phía nhà xưởng để đảm bảo thiết bị đơn vệ sinh sạch sẽ và có thể trở lại hoạt động bình thường.

 • Vệ sinh khu vực sàn nhà của nhà xưởng

Sàn nhà là nơi tích tụ của các loại bụi bẩn dầu mỡ trong suốt quá trình nhà xưởng hoạt động.Trong quá trình lao động sản xuất các loại chất bẩn được tạo ra, hoạt động làm việc đi lại của công nhân cũng tạo nên các vi khuẩn trên sàn nhà.

Việc vệ sinh sàn nhà cần được thực hiện một cách cẩn thận và có sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị vệ sinh công nghiệp chuyên dụng nhưng máy đánh sàn liên hợp máy chạy sàn máy hút bụi công nghiệp bên cạnh đó tùy vào chất liệu của sàn nhà mà có sự lựa chọn sử dụng các loại hóa chất sao cho hiệu quả làm sạch là được tốt nhất.

 • Tiến hành kiểm tra lại một lần nữa và nghiệm thu

Sau khi đã hoàn tất việc vệ sinh nhà xưởng ở tất cả các vị trí khi tiến hành kiểm tra lại toàn bộ một lần nữa. Tất cả các khu vực đã được vệ sinh từ những ngóc ngách nhỏ nhất sẽ được kiểm tra lại một cách tỉ mỉ.

Nếu phát hiện vị trí nào chưa được vệ sinh sạch sẽ thì cần tiến hành vệ sinh lại một lần đảm bảo mọi khu vực của nhà xưởng đều được làm sạch, không còn bụi bẩn, hóa chất, dầu mỡ còn sót lại.

ve sinh nha xuong hcm 1

Một số diều cần được chú ý khi vệ sinh nhà xưởng

Vấn đề an toàn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu Đảm bảo trong quá trình vệ sinh nhà xưởng không xảy ra sự cố tai nạn lao động đối với cả con người và các thiết bị máy móc.

Trong quá trình thực hiện vệ sinh cần phải đảm bảo thực hiện đúng theo các quy định về an toàn lao động nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động cần thiết như giày bảo hộ, găng tay, quần áo lao động, mũ bảo hộ…

Nhân viên vệ sinh nhà xưởng phải được trang bị các kiến thức về vệ sinh nhà xưởng, các   quy trình vệ sinh nhà xưởng một cách khoa học. Nắm vững được các kiến thức về an toàn lao động trong quá trình làm việc, tuyệt đối không để xảy ra các sự cố về an toàn lao động nhất là khi vệ sinh khu vực trần nhà xưởng ở vị trí trên cao.

Trong quá trình vệ sinh cần có các biển báo hiệu để cảnh báo các khu vực nguy hiểm như sàn nhà ướt, khu vực trước ổ điện, khu vực có chứa các hóa chất. do đó khi tiến hành thực hiện cần sự phải có sự khảo sát nhà xưởng để nắm rõ vị trí các khu vực nguy hiểm hạn chế tiếp xúc đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

Đối với các thiết bị máy móc hệ thống điện, hệ thống quạt trần khi tiến hành vệ sinh phải ngắt điện trước và tuyệt đối không sử dụng nước trực tiếp để vệ sinh làm sạch.

Bảng giá vệ sinh nhà xưởng năm 2023 từ vệ sinh công nghiệp HCM

Vệ sinh công nghiệp HCM – bảng giá vệ sinh nhà xưởng mới nhất 2023

SttDịch vụĐơn giá (vnd/m2)Ghi chú
1Vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng6.000 – 12.000Vệ sinh nhà xưởng diện tích trên 500 m2 liên hệ 035 875 2823 để được báo giá
2Vệ sinh nhà xưởng đang hoạt động7.000 – 11.000
3Vệ sinh nhà xưởng cũ lâu không hoạt động7.000 – 12.000
4Vệ sinh khu vực sàn nhà xưởng5.000 – 8.000
5Vệ sinh khu vực trần của nhà xưởng7.000 – 9.000
6Vệ sinh nhà xưởng theo yêu cầuLiên hệ 035 875 2823

ve sinh cong nghiep tphcm

Quy trình dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của vệ sinh công nghiệp HCM

1. Tư vấn cho khách hàng về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của vệ sinh công nghiệp HCM

 khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng có thể gọi điện trực tiếp đến hotline 035 875 2823 hoặc để lại thông tin trong phần liên hệ. Nhân viên vệ sinh công nghiệp HCM sẽ liên hệ trực tiếp đến quý khách hàng trao đổi tư vấn nắm bắt các nhu cầu vệ sinh nhà xưởng của khách hàng.

2. Tiến hành Khảo sát và báo giá dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Sau khi nắm bắt các thông tin từ trước hết hàng vệ sinh công nghiệp HCM sẽ cho nhân viên đến trực tiếp để khảo sát hiện trạng nhà xưởng cũng như các công việc cần tiến hành làm vệ sinh. từ đó đưa ra báo giá chính xác nhất theo diện tích của nhà xưởng và các công việc mà Khách hàng cần làm.

Thời gian và địa điểm khảo sát sẽ dựa trên nhu cầu của quý khách sau kia quá trình khảo sát được hoàn tất Chúng tôi sẽ Gửi báo giá chi tiết cho khách hàng tham khảo trong vòng 2 tiếng sau khi khảo sát.

3. Thực hiện dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

 sau khi đã thỏa thuận về các công việc cần phải tiến hành cũng như thời gian địa điểm và giá cả.  vệ sinh công nghiệp HCM sẽ cho nhân viên đến thực hiện vệ sinh nhà xưởng theo đúng như thời gian và địa điểm đã thỏa thuận với khách hàng. các công việc được thực hiện đúng theo nhu cầu của quý khách và đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ mà Khách hàng yêu cầu.

4. Tiến hành nghiệm thu và thanh toán khi vệ sinh công nghiệp HCM thực hiện xong.

Sau khi đã hoàn tất các công việc theo như yêu cầu của khách hàng thì phía nhà xưởng sẽ tiến hành nghiệm thu. Sau khi quá trình nghiệm thu hoàn tất không có có bất kỳ một yêu cầu như thế thì vệ sinh công nghiệp HCM sẽ tiến hành thanh toán và số hóa đơn VAT Nếu khách hàng có yêu cầu.

5. Chăm sóc khách hàng

Sau khi dịch vụ đã được hoàn tất nhân viên sẽ liên hệ nhằm nắm bắt các yêu cầu có thể phát sinh thêm từ khi khách hàng cũng như tiếp nhận những đóng góp ý kiến phản hồi của khách hàng về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của vệ sinh công nghiệp HCM từ đó ngày càng hoàn thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Thông tin liên hệ vệ sinh công nghiệp HCM

Địa chỉ: 279 Đ. Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: taithanh.jp@gmail.com

Hotline 035 875 2823

Website https://vesinhcongnghiephcm.com/

Facebook https://www.facebook.com/vscnhcm

Rate this post
Chia sẻ
DMCA.com Protection Status
Index
0358752823
Liên hệ